T2. Th5 20th, 2024

ng an tỉnh Thái Bình đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư), sau khi Dũng đâm chết 1 bác sĩ (BS) và làm một BS khác bị thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư vào lúc 0 giờ 45 phút ngày 16-8.

BS bị đâm chết là Phạm Đức Giàu (60 tuổi), còn BS bị thương vào vùng bụng là Ngô Duy Hoàn (30 tuổi), trú tại xã Hòa Bình.

Bác sĩ Hoàn nằm cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: VnExpress

Theo những người chứng kiến, vào khoảng 23 giờ ngày 15-8, khoa ngoại tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Hòa Bình).

Đưa Hùng đi cấp cứu bằng xe máy có mẹ của Hùng và em trai là Nguyễn Văn Dũng. Trực ca là BS Giàu và một điều dưỡng tên là Nguyễn Nam Thắng, trực lãnh đạo là BS Nguyễn Đức Trấn.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, BS Ngô Duy Hoàn kể lại: “Khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại khoa ngoại, tôi làm ở khoa cấp cứu, được gọi sang để hội chẩn. Bệnh nhân được cấp cứu trong tình trạng thở ngáp cá, môi tím, chân tay lạnh, không đo được huyết áp, không bắt được mạch, ngừng tuần hoàn”.

Còn theo điều dưỡng Thắng, ngay từ khi vào cấp cứu, người nhà nạn nhân đã dọa đập phá bệnh viện, nếu không cứu được bệnh nhân thì sẽ đâm chết cán bộ y tế. Lo sợ, nhân viên bệnh viện đã gọi điện thoại cho ng an huyện Vũ Thư và 4 cán bộ, chiến sĩ đã đến hỗ trợ.

 bệnh nhân Hùng được nhanh chóng cấp cứu nhưng không cứu được. Vào khoảng 12 giờ 18 phút, Hùng đã tử vong.

Sau khi bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, một số thanh niên khác đã đến bệnh viện đập phá, làm ầm ĩ. Bệnh viện yêu cầu một người nhà bệnh nhân vào phòng hành chính của khoa để lập biên bản về việc bệnh nhân tử vong.

Sau đó, khi một người nhà bệnh nhân đang ở trong phòng hành chính với 4 cán bộ, nhân viên bệnh viện thì Nguyễn Văn Dũng bước vào. Trong khi các cán bộ bệnh viện đang giải thích về vụ việc thì Dũng lấy dao thủ sẵn trong người, đâm BS Hoàn trúng vào vùng bụng. BS Hoàn bỏ chạy sang phòng bệnh nhân.

Thấy vậy, người nhà của Dũng đã ôm Dũng lại nên BS Trấn và y tá Thắng kịp bỏ chạy. Riêng BS Giàu chạy không kịp  bị Dũng đâm vào ngực và tử vong sau đó.

Hiện ng an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

* Cùng ngày, Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã có ng văn khẩn đề nghị Sở Y tế tỉnh Thái Bình khẩn trương tổ chức thăm hỏi và chia sẻ, động viên gia đình các BS bị hại.

Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thái Bình cần kịp thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư yên tâm ng tác, không hoang mang, dao động, duy trì hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn, bảo đảm ng tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế báo cáo kịp thời sự việc lên UBND tỉnh Thái Bình và các sở, ngành liên quan để xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời theo đúng thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên Người Lao Động, bác sĩ Bùi Xuân Thúy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, cho biết BS Hoàn hiện đã qua cơn nguy kịch.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *