CN. Th4 14th, 2024

Lakshmi Tatma, 2 tuổi là một cô bé kỳ lạ, sinh ra côbé có bốn tay bốn chân. Tuy dị dạng nhưng Lakshmi Tatma lại không bị xa lánh ghét bỏ mà lại được tôn sùng. Lý do là bởi côbé được coi là chuyển kiếp của vị thần Ấn Độ Vishnu.
Tên của côbé được đặt theo tên của nữ thần Lakshmi – nữ thần giàu có và may mắn, đồng thời cũng là vợ của thần Vishnu.

Co be 4 chan 4 tay nhu “nu chan chuyen the” va cai ket

Theo cha mẹ của Lakshmi chia sẻ, tại ngôi làng mà gia đình đang sinh sống, mọi người rất tôn kính côbé bởi họ cho rằng côbé chính là vị nữ thần được sinh ra trong làng.

Tuy nhiên, theo lý giải của khoa học, hình dạng cơ thể kỳ dị của Lakshmi là do thai sinh đôi không hoàn chỉnh dính liền dưới xương chậu gây nên. Lúc nhỏ không ảnh hưởng lớn nhưng càng trưởng thành, Lakshmi sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phát sinh.

Co be 4 chan 4 tay nhu “nu chan chuyen the” va cai ket-Hinh-2

Chính vì thế, mặc dù con gái được mọi người tôn thờ như nữ thần thế nhưng cha mẹ của Lakshmi vẫn một lòng mong muốn côbé được phẫu thuật cắt bỏ bớt chân tay để trở thành một bé gái bình thường, có thể đi học, đi chơi, trưởng thành mà không gặp bất cứ ánh mắt khác lạ nào. Tuy nhiên, vì chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ, mong muốn đó vẫn chỉ là mơ ước của cha mẹ côbé Lakshmi.

Co be 4 chan 4 tay nhu “nu chan chuyen the” va cai ket-Hinh-3

May mắn thay, Tiến sĩ Sharan Patil, dẫn đầu một nhóm nghiên cứu gồm hơn 30 bác sĩ phẫu thuật đã chấp nhận thử thách này. Ông hiện thực hóa ước mơ của cha mẹ côbé 4 chân 4 tay bằng một cuộc phẫu thuật dài hơn 24 tiếng đồng hồ, hoàn toàn miễn phí, tại một bệnh viện ở thành phố phía nam của Bangalore. Trong cuộc phẫu

thuật, Tiến sĩ Patil đã tiến hành cắt bỏ bớt chi thừa cho côbé Lakshmi, giúp emcó một cơ thể bình thường như bao người khác.
Saucuộc phẫu thuật, Tiến sĩ Patil thở phào cho biết: “Hiện giờ, côbé đã có thể sống như tất cả những bé gái khác”.

Saukhi thấy con gái có được cơ thể bình thường và hồi phục rất tốt, cha của Lakshmi, anhShambu cực kỳ xúc động, anhnói: “Chúng tôi không biết nói gì hơn, chúng tôi vô cùng biết ơn những bác sĩ mặc dù biết hoàn cảnh gia đình nghèo khó, vẫn thực hiện ca phẫu thuật miễn phí, giúp con gái tôi có cuộc sống bình thường”.
Тɪɴ BỒɴ: 9 ɪờ Ѕáпɡ (17/6) Сһáᴜ Ьé “пɡườɪ пһệп” ѕɪпһ гɑ ᴄó 4 тɑʏ 4 ᴄһâп Ьị һàпɡ хóᴍ хɑ ʟáпһ ᴆã ” ԚА ÐỜɪ ”

Bé gái sơ sinh có… 4 chân 4 tay ở Ấn Độ | Báo Dân trí

Cậu bé “người nhện” Paul Mukisa được sinh ra với bốn chân và bốn cánh tay tại Nabigingo, một ngôi làng nhỏ ở miền đông Uganda. Trái với niềm vui hân hoan chào đón thành viên mới, gia đình của người phụ nữ 28 tuổi đã vô cùng sốc khi đứa trẻ sinh ra có 4 cặp chân tay. Họ đưa cậu bé tới bệnh viện Mulago ở thủ đô Kampala của Uganda để phẫu thuật cắt bỏ các chi thừa trên cơ thể.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện cặp chân tay thừa là của một thai nhi khác dính liền với cơ thể bé Paul Mukisa. Tuy nhiên, thai nhi song sinh không phát triển đầy đủ, khiến cơ thể bé Mukisa mang những điểm dị thường. Quá trình kiểm tra toàn diện cho thấy việc phẫu thuật loại bỏ các chi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của cậu bé.

cậu bé người nhện

Bé Paul Mukisa sinh ra có tới 4 chân 4 tay do phần chân tay thừa là của một thai nhi khác dính liền cơ thể.
Tuy nhiên, ca phẫu thuật chỉ được tiến hành 3 tháng saukhi sinh bởi các bác sĩ muốn bé Paul Mukisa ổn định về mặt thể chất trướckhi tiến hành cắt bỏ các phần cơ thể bị thừa.

cậu bé người nhện

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để cắt bỏ phần cơ thể thừa của bé Mukisa.
Sau3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tách thành công phần chân và tay của thai song sinh dính trên người Mukisa hôm 18/8. Ba tuần saukhi phẫu thuật, sức khỏe cậu bé đã dần ổn định. Embé đã bú mẹ và đang phát triển tốt.

cậu bé người nhện

3 tuần sauca phẫu thuật, bé Mukisa đang trong quá trình hồi phục sức khỏe và có những tiến triển tốt.

Tỷ lệ song sinh dính liền là 1/50.000 nhưng trường hợp một bào thai phát triển bình thường trong khi bào thai kia chỉ phát triển một phần rất hiếm khi xảy ra. Do hủ tục lạc hậu, cha mẹ Mukisa cho rằng cậu bé là trò ma quái của mụ phù thủy.

cậu bé người nhện

Bệnh viện đã phẫu thuật cho cậu bé “người nhện”.
Ca phẫu thuật đặc biệt không chỉ giúp trả lại cơ thể bình thường cho cậu bé mà còn giúp Mukisa tránh được sự xa lánh của những người xung quanh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *