CN. Th3 3rd, 2024

Cứ vào đầu năm học, những câu chuyện xoay quanh buổi họp phụ huynh lại nóng hơn bao giờ hết. Nào là chuyện thu tiền, thu quỹ, lập ban đại diện cha mẹ học sinh, rồi chuyện lạm thu,… Năm nào cũng ‘đến hẹn lại lên’ khiến nhiều người rất mệt mỏi. Tuy nhiên mới đây nhiều phụ huynh tại 1 trường tiểu học ở TP.HCM thậm chí còn phải

bức xúc sau khi đi họp về, bởi đã bị 1 phụ huynh khác trong ban đại diện chỉ đích danh giữa lớp về hoàn cảnh khó khăn và nói thẳng ‘đừng theo cái lớp này’. Buổi họp này được quay clip và đưa lên mạng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thông tin chi tiết về buổi họp phụ huynh bất ổn này, theo NLĐ, vào ngày 10/10, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về buổi họp phụ huynh ở lớp 3.10, Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến hàng ngàn phụ huynh TP.HCM không khỏi ngỡ ngàng và choáng váng.

hình ảnh

Người phụ nữ ở trong ban đại diện cha mẹ học sinh chất vấn các phụ huynh khác – Ảnh chụp màn hình clip: NLĐ

Trong đoạn clip, một phụ nữ được xác định được phó ban đại diện phụ huynh của lớp, đứng ra trình bày nhưng thực chất là chất vấn các phụ huynh còn lại với thái độ và lời lẽ vô cùng không phù hợp và khó nghe. Đáng nói, buổi họp có chứng kiến của hiệu trưởng trường này và giáo viên chủ nhiệm.

Trong đoạn clip lan truyền, người phụ nữ trên đứng phía sát bục giảng, được cho là vừa nói chuyện với hiệu trưởng, vừa nói với phụ huynh. Trong đó, có đoạn: “Cuối năm lớp 2 T. (tên của phụ huynh này) có thông báo xin nhà trường cho lớp đi lên một tập thể lớp học bán trú phải không ạ? Các anh chị lên tiếng giùm em. Thứ

2, em cũng có nói với anh chị là các anh chị ơi, em xây dựng năm nay lớp bán trú chúng ta có cơ sở vật chất tốt nhất, các con được tốt nhất có thể, em có thông báo không ạ…. chị T.A có nói, phụ huynh nắm được hết các hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, các anh chị đã biết được chưa…

Nếu anh chị nói chưa được, em T. đây xin đại diện nói giúp. Em cũng từng nói, những phụ huynh thật sự khó khăn, đừng có theo chung cái lớp này vì thực sự đóng không có nổi. T. có nói không ạ… Khó khăn nhất trong lớp, gồm có: em, chị nhớ mặt em. Hoàn cảnh em khó khăn lắm, đi chiếc xe đạp rất tội nghiệp. Chị có nói cuối năm em không theo không? Tại sao nay em vẫn theo, đóng góp như vậy mà em không có một lời nào?…”.

hình ảnh

Người này chỉ đích danh những phụ huynh có hoàn cảnh trong lớp để ‘cô hiệu trưởng thấy mặt’ – Ảnh chụp màn hình clip: NLĐ

Tiếp sau đó, phụ huynh này tiếp tục yêu cầu phụ huynh được cho là khó khăn nhất lớp: “Đứng lên em, nói lớn lên, hoàn cảnh khó khăn, nói lớn lên… Em M.T cũng khó khăn, nói lớn lên, đọc tên cho chị nghe… Rồi mẹ T.K, hoàn cảnh khó khăn cực kỳ. Cuối năm chị có nói em không, đứng lên cho cô hiệu trưởng thấy mặt…”.

Ngay khi đoạn clip lan truyền, hàng ngàn phụ huynh đã rất bất bình và bày tỏ sự bức xúc. Nhiều phụ huynh cho biết vì sao cũng là một phụ huynh lại có lời lẽ khó nghe, chỉ đích danh các phụ huynh khác như vậy. Chưa nói đến chuyện lớp học này đóng góp bao nhiêu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, nhưng những lời lẽ như ra lệnh, chất vấn, thể hiện quyền lực là điều không thể chấp nhận.

Liên quan đến clip gây xôn xao này, ông Trịnh Vĩnh Thanh, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp thừa nhận có sự việc này xảy ra. Theo ông Thanh, phụ huynh tên T. trên nằm trong ban đại diện từ lớp 1 đến 3.

Sau buổi họp phụ huynh như clip lan truyền, phụ huynh này cũng không được đề cử vào ban đại diện của năm học này. Hiệu trưởng trường cũng thừa nhận phụ huynh trên có những lời lẽ khó nghe, sau buổi họp đã chấn chỉnh.

hình ảnh

Công bằng mà nói ai cho con đi học cũng mong muốn con được học trong điều kiện tốt nhất có thể, được thầy cô quan tâm chăm sóc. Thế nhưng hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, người có điều kiện thì sẵn sàng vung tiền lo cho con, người khó khăn thì phải tích góp từng đồng. Ai cũng muốn tốt cho con cả, nhưng không thể vì thế mà một

vài người được quyền đứng lên chỉ trích các phụ huynh khác, ngay trước mặt hiệu trưởng và giáo viên như thế. Thiết nghĩ ngay trong môi trường giáo dục mà lại xảy ra những chuyện thế này thì thật không thể chấp nhận được các mẹ ạ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *