T6. Th3 1st, 2024

Chỉ cần một chiếc điện thoại có tính năng quay video và 1 tài khoản MXH, bao nhiêu chuyện nội bộ học đường đều có thể phơi bày cho cả xã hội biết. Sau khi clip buổi họp phụ huynh bất ổn ở TP.HCM gây xôn xao, mới đây cư dân mạng lại được phen ‘choáng’ với 1 lớp học còn bất ổn hơn ở Khánh Hòa. Theo clip được lan truyền trên mạng, 1 nữ sinh đã đứng dậy quát tháo tay đôi với thầy giáo của mình với những lời lẽ vô cùng khó nghe, thậm chí còn xưng hô thiếu lễ phép khiến cả lớp phải lắc đầu ngán ngẩm.

Vụ này em đọc được trên báo Thanh niên và Tuổi trẻ, thấy ngao ngán thay 1 bộ phận học sinh bây giờ các mẹ, chẳng còn tôn trọng thầy cô như trước nữa. Theo đó vụ việc nữ sinh lớp 12 buông những lời lẽ thiếu chuẩn mực nhắm đến thầy giáo của mình xảy ra tại trường Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vào ngày 13/10. Toàn bộ vụ việc được một học sinh trong lớp quay lại.

hình ảnh

Nữ sinh quát tháo với thầy giáo ngay giữa lớp – Ảnh: TTO
Đoạn clip dài hơn 5 phút sau đó được tung lên mạng xã hội gây rất nhiều ý kiến tranh cãi. Trong video, khi giáo viên vào lớp, các học sinh đều đứng dậy chào. Lúc này, một nữ sinh đứng trước mặt thầy giáo, tranh cãi và dùng nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực với giáo viên. Cô gái này còn nói những câu vô lễ như “Ông có quyền gì cấm tôi?…

Ông là giáo viên gì mà dám la tôi. Ông nuôi tôi ngày nào?”…
Trước những lời lẽ của nữ sinh này, người thầy đứng trước mặt học trò hồi lâu rồi trở về ghế ngồi và nói: “Năm ngoái tôi đã bỏ qua rồi. Tôi đã cảnh báo rồi…”. Không những thế trong lúc tranh cãi, nữ sinh này có gọi một giáo viên khác đến, nhưng vì việc bận nên cô giáo không đến. Sau đó nữ sinh này bỏ ra ngoài.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy Hà Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã lên tiếng xác nhận mọi chuyện. “Sau khi clip phát tán trên mạng xã hội, em nữ sinh này đã bị ảnh hưởng tâm lý. Em và gia đình có đề nghị tạm nghỉ học, nhưng cô giáo chủ nhiệm đã động viên em tiếp tục đến lớp. Em cũng đã nhận thấy hành vi của mình là sai. Đây là xích mích giữa thầy và trò và em này có lời lẽ thiếu tôn trọng giáo viên”, ông Thọ nói.

hình ảnh

Cảnh thầy giáo với nữ sinh đôi co trong lớp học THPT tại Khánh Hòa – Ảnh: TNO

Bên cạnh đó, thầy Hiệu trưởng cũng đã viết 1 bức tâm thư trên website của nhà trường để chia sẻ suy nghĩ của mình. Thầy Thọ tâm sự: “Dẫu sao các em học sinh vẫn còn tuổi nhỏ, các em vẫn như là những cây măng, sẽ không chịu nỗi sức gió như bão của dư luận. Trước cơn bão như vậy có thể những cây măng các em có một sự nhạy cảm ngây thơ sẽ gãy đổ đi bất cứ lúc nào và chúng ta cũng không hình dung được chúng sẽ gãy đổ ra sao!”.

Đại diện Trường THPT Nguyễn Chí Thanh bày tỏ mong muốn mọi người sẽ cảm thông với học sinh này và tin tưởng rằng sự quan tâm chân thành từ thầy cô, nhà trường sẽ giúp học trò đi đúng hướng.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, ông Đỗ Hữu Quỳnh – Phó Giám đốc Sở cho biết trước đó học sinh này có viết bậy và bị thầy giáo nhắc nhở. Lúc này cô học sinh có những lời thiếu tôn trọng.

“Trước những lời lẽ của em nữ sinh này, thầy giáo vẫn giữ bình tĩnh. Tuy nhiên thầy lại thiếu kinh nghiệm trong quá trình ứng xử tình huống khi đã đôi co, nói chuyện qua lại với học sinh khiến em này càng mất kiểm soát, có những lời lẽ thiếu chuẩn mực hơn. Cách giải quyết cần thiết trong tình huống này là thầy giáo phải ngưng tiết học và báo lên ban giám hiệu nhà trường để có hướng xử lý phù hợp. Hiện nhà trường đang làm việc với các bên và sẽ sớm có báo cáo về sở” – ông Quỳnh nói.

hình ảnh

Chưa cần nói ở đây đang trong lớp học và là giáo viên, học sinh nói với người lớn tuổi vậy là không chấp nhận được. Thầy giáo cũng là người bình thường, trong hoàn cảnh bị học trò quát tháo như thế thì để giữ bình tĩnh là rất khó.

Dẫu vậy đứng trên bục giảng, trước mặt bao nhiêu học sinh khác, thầy vẫn giữ mình để không có những hành động khiến mọi chuyện đi xa hơn.

Thế nhưng buồn thay càng xảy ra những chuyện thế này thì thầy cô ngày càng ‘sợ’ học trò của mình hơn, không dám làm gì dù các em có thiếu tôn trọng mình đến đâu. Cứ như vậy thì truyền thống ‘tôn sư trọng đạo’ không biết sẽ đi về đâu các mẹ ạ.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *